เมนูเนื้อมากมาย เลือกทำได้แบบมืออาชีพ

 

เมนูเนื้อ


 ในเมื่อเต็มอิ่มกับเมนูเนื้อหมูกันไปแล้ว หากเอ่ยถึงเมนูเนื้อวัวดูบ้าง หลายคนคงนึกไปถึงการนำมาทำอาหารไทยอย่างแกงกะทิหรือเนื้อทอด รู้หรือไม่ว่ามีเมนูอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ติ๊กต่อก คิดออกกันหรือไม่ เอาล่ะไม่ต้องคิดให้ปวดหัว แอดมินขอเอาใจสาวกเนื้อเลิฟเว่อร์ด้วยการนำเสนอวิธีทำ 5 เมนูเนื้อวัว ได้แก่ แกงเนื้อ เนื้อทอดน้ำปลา เนื้อทอดกระเทียมพริกไทย เนื้อต้มจิ๋ว แกงเขียวหวานเนื้อ ข้าวซอยเนื้อ และมัสมั่นเนื้อ มาพร้อมสูตรหมักเนื้อวัว อูย… แค่ได้ยินชื่อก็หิวแล้ว เที่ยงพอดี๊พอดี ไปควานหาเนื้อในตู้เย็นมาทำสักเมนูพอให้หายอยากดีกว่า


เนื้อย่างจิ้มแจ่ว

เนื้อย่างจิ้มแจ่ว

วัตถุดิบ
เนื้อวัวสันนอก (เนื้อสเต็ก) 1 กก., พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ , รากผักชี 3 ราก ,กระเทียม 4 กลีบ ,ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ

วัตถุดิบทำน้ำจิ้มแจ่ว
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ , พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ ,ต้นหอมซอย 1 ต้น,หอมแขกซอย 3 หัว , ผักชีฝรั่งซอย 3 ต้น

วิธีทำ

โขลกรากผักชี กระเทียมให้ละเอียด
จากนำวัตถุดิบหมักเนื้อ ทาน้ำมันมะกอกที่เนื้อทั้ง 2 ด้าน ใส่น้ำมันหอย ซอสปรุงรส และรากผักชีที่โขลกเตรียมไว้ คลุกเคล้าเบาๆ ให้ส่วนผสมซึมเข้าเนื้อ ใช้ฟิล์มแรปอาหาร แรปอย่าให้อากาศเข้าเนื้อ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็น 1 ชั่วโมง
เราจะมาทำน้ำจิ้มแจ่วรอ นำส่วนผสมทั้งหมด พริกป่น น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ ข้าวคั่ว หอมแดงผักชีฝรั่ง คนส่วนผสมให้เข้ากัน
นำเนื้อออกจากตู้เย็น นำมาย่างบนเตา ควรใช้ไฟกลางๆ ในการย่าง ย่างจนเนื้อเกือบสุก ให้ยกขึ่นพักไว้ซักพัก จากนั้นให้หั่นเนื้อพอดีคำ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว และข้างเหนียวร้อนๆ

เสื้อร้องไห้ เมนูเนื้อแนะนำ

เสื้อร้องไห้ เมนูเนื้อแนะนำ

วัตถุดิบ
เนื้อติดมัน 600 กรัม , ซอสหอย 1 ช้อนโต๊ะ , เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ , ผงปรุงรส 1/3 ช้อนโต๊ะ , พริกไทย ½ ช้อนชา

วิธีทำ
นำสากมาทุบๆ เนื้อให้ทั่วๆ เพื่อให้เนื้อไม่เหนียว
หมักเนื้อ ด้วยการใส่ เบกกิ้งโซดา ขยำเนื้อเบาๆ ให้เบกกิ้งโซดา เข้าเนื้อ เนื้อจะได้นุ่มๆ ขึ้นไปอีก
จากนั้นใส่ส่วนผสมต่างลงไปหมัก ซอสหอย น้ำตาลปี๊บ น้ำมันพืช ผงปรุงรส พริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำไปแช่ในตู้เย็น 1 ชั่วโมง เพิ่อให้เครื่องปรุงแทรกซึมเข้าเนื้อได้ดีขึ้น
นำเนื้อออกมาย่างไฟอ่อนๆ ให้พอสุก ไม่ให้แห้งจนเกินไป ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

ข้าวหน้าเนื้อ เมนูเนื้อ เด็ดๆ


วัตถุดิบ
เนื้อวัวแล่บาง 150 กรัม , หอมใหญ่หั่นเสี้ยว 3/4 ถ้วยตวง , ขิงขูด 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ๊วญี่ปุ่น 3 ช้อนโต๊ะ , สาเก 2 ช้อนโต๊ะ
,มิริน 2 ช้อนโต๊ะ , ดาชิ ¼ ถ้วยตวง , น้ำมันงา 2 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา , ไข่ไก่ 1 ฟอง , ขิงดองสีแดง สำหรับกินคู่ , สาหร่าย สำหรับโรยหน้า , ต้นหอมญี่ปุ่นซอย สำหรับโรยหน้า , พริกป่นญี่ปุ่น สำหรับโรยหน้า , ข้าวสวยญี่ปุ่น

วิธีทำ

นำซีอิ๊วญี่ปุ่น สาเก มิริน และดาชิ มาผสมกันในชามผสม แล้วพักไว้

ตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันงาลงไป เมื่อน้ำมันร้อน ใส่เนื้อวัว และน้ำตาลลงไป ผัดจนเนื้อเกือบสุก แล้วตักขึ้นพักไว้

เปลี่ยนกระทะใหม่ ใส่หอมใหญ่ ขิงขูด และส่วนผสมน้ำซอสที่เตรียมไว้ลงในกระทะ ก่อนผัดให้หอมใหญ่เริ่มนิ่ม จากนั้นต้มต่อให้พอเดือด

ใส่เนื้อที่ผัดเตรียมไว้ลงไป ผัดด้วยความเร็วให้พอเข้ากัน ก่อนปิดไฟยกลง

สตูว์เนื้อ ไวน์แดง


วัตถุดิบ
เนื้อวัวน่องลาย 500 กรัม , ไวน์แดง 250+125 มิลลิลิตร,น้ำสะอาด 1500 มิลลิลิตร,มะเขือเทศเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ,แป้งเอนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะแม็คคอร์มิคกริลเมทส์ มอนทรีออลสเต็ก 2 ช้อนโต๊ะ,น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ,เนย 1 ช้อนโต๊ะ,หอมใหญ่ 60 กรัม,แคร์รอท 100 กรัม,มันฝรั่ง 100 กรัม, มันบด,พาร์สลีย์ สำหรับโรยตกแต่ง,น้ำมันรำข้าว สำหรับผัด

วิธีทำ
หั่นเนื้อวัวเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ ซับให้แห้ง ใส่น้ำมันรำข้าวลงในหม้อ นำเนื้อลงไปจี่จนมีสีน้ำตาลสวย
ใส่มะเขือเทศเข้มข้น แล้วโรยแป้งเอนกประสงค์ลงไป ผัดประมาณ 1 นาที
เทไวน์แดงลงไป 250 มิลลิลิตร เคี่ยวให้งวดลง เติมน้ำสะอาด ปรุงด้วย แม็คคอร์มิคกริลเมทส์ มอนทรีออลสเต็กน้ำตาลทราย
พอเดือด ให้ลดไฟเบาลงเป็นเวลา 1 ½ – 2 ชั่วโมง หรือจนกว่าเนื้อจะนุ่ม
ใส่หอมใหญ่ แครอท และมันฝรั่งลงไปช่วง 30 นาทีสุดท้าย
เมื่อครบเวลา ให้เปิดฝาหม้อ ใส่ไวน์ที่เหลือแล้วเร่งไฟ เคี่ยวจะซอสข้นได้ที่ ใส่เนยลงไป แต่งหน้าด้วยพาร์สลีย์สับเสิร์ฟกับมันบด ข้าว หรือพาสต้า

แนะนำ เครื่องซูวี SGE สามารถควบคุมอาหารได้อย่างแม่นยำ รองรับการทำงานต่อเนื่องได้ ผลิตจากวัสดุเกรดอุตสาหกรรม เหมาะสำหรับกิจการร้านอาหาร โรงแรม. เหมาะกับร้านอาหาร ปรุงอาหารปริมาณมากได้สูงสุด 50 ลิตร 

Thai Food Ideas

เครืองซีลสูญญากาศ อันดับ 1 - ถูกที่สุดในไทย รับประกัน 1 ปี ผลิตและจัดจำหน่าย เครื่องซีลสูญญากาศ ถุงซีลสูญญากาศ อุปกรณ์เบเกอรี่ เครื่องสลัดน้ำมัน เครื่องฟรีซดราย เน้นคุณภาพ มีประกัน พร้อมบริการหลังการขายโดยทีมงานมืออาชีพ

Post a Comment (0)
Previous Post Next Post