สูตร ขนมปังกระเทียม ทำอย่างไร ขายได้ ขายดี



วันนี้เราจะมาพบกับ สูตรขนม ทำง่ายๆ กันในวันนี้ค่ะ บอกเลยว่าเมนูที่เราจะนำมาฝากชาวก้นครัวในวันนี้ ต้องเป็นเมนูที่ดีต่อใจสายกรุบแน่นอน นั่นก็คือ สูตรทำ ขนมปังกระเทียม หอมๆ กรอบๆ ทานเป็นขนมกรุบกรอบได้ยามว่าง หรือจะทำขาย ทำเป็นของฝากก็ได้เหมือนกันค่ะ อบออกมาเสร็จใหม่ๆ หอม กรอบ อร่อยสุดๆ เก็บใส่กล่องไว้ทานได้เรื่อยๆ รับรองว่าทำไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูสูตรกันเลยค่า


ขนมปังกระเทียม มอซซาเรลล่าชีส


อีกหนึ่งสูตรที่ใช้ชีสในการทำ ขนมปังกระทียม แต่ใช้ชีสมอซซาเรลล่าแทรกเข้าไปในเนื้อขนมปัง ทาด้วยเนยกระเทียมบนผิวด้านบน ก่อนนำเข้าเตาอบ เมื่อแป้งฟูเต็มที่ ก็จะได้ชีสละลายเยิ้ม ๆ ฉ่ำอยู่ด้านใน พร้อมรสเนยกระเทียมที่อยู่ด้านบนของผิวขนมปัง อร่อยสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งวิธีการทำที่น่าทดลอง

ส่วนผสม

แป้งสาลีอเนกประสงค์ 250 กรัม

ยีสต์ 5 กรัม

น้ำตาล15 กรัม

เกลือ ครึ่ง ช้อนชา

เนยละลาย40 กรัม

นมอุ่น 130 กรัม (ไม่ร้อน แค่อุ่นนิดๆ)

ไข่ไก่ 1 ฟอง (ขนาดกลาง และตีไว้)

เนยอุณหภูมิห้อง 15 กรัม (เนยอ่อน)

กระเทียมบด 1 ช้อนชา

ต้นหอมสับ 2 ช้อนชา

ชีสมอซซาเรลล่า 230 กรัม

พริกไท นิดหน่อย

วิธีทำ

1, เทแป้งสาลี ยีสต์ ไข่ไก่ นมอุ่น เนยละลาย เกลือ ลงในเครื่องนวดแป้ง จนกว่าเนื้อจะเนียนนุ่ม (ถ้าใช้มือ ให้นวดแป้งประมาณ 10 – 15 นาที)

2. ปั้นให้เป็นก้อนกลม เอาผ้าปิด แล้วพักรอไว้ จนกว่าแป้งจะขยายใหญ่กว่าเดิม

3. หั่นมอซซาเรลล่าชีสเป็นชิ้น ๆ แต่ไม่เล็กจนเกินไป

4. กดแป้งขนมปังให้แบนลง แล้วกรีดเป็นแฉก ๆ

5. ทำเนยกระเทียม โดยนำเนยอ่อน ผสมกับกระเทียม พาสลีย์ ต้นหอม

6. นำเนยกระเทียมมาทาลงบนตัวแป้งให้ทั่ว ๆ

7. กรีดรอยบนแผ่นขนมปังให้เป็นร่องลึกทั่วทั้งแผ่น แล้วนำชีสที่หั่นไว้ แทรกเข้าไปในร่องจนทั่วขนมปัง

8. โรยพริกไทย

9.นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศา ไฟบน – ล่าง เป็นเวลา 20-25 นาที


เครื่องทำป๊อปคอร์น  /  ตู้ป๊อปคอร์น ราคาไม่แพง มีทั้งแบบขนาดเล็ก และขนาดใหญ่สำหรับผลิตได้ในปริมาณมากๆ มีขดลวดทำความร้อนขนาดใหญ่ ไว้ทำความร้อนให้  ป๊อปคอร์น   ที่ทำเสร็จแล้วให้มีความร้อนน่ากินอยู่ตลอดเวลา สนใจเครื่องทำป๊อปคอร์น ต้อง sgethai เท่านั้น 


ขนมปังกระเทียม ครีมชีสแบบเกาหลี

ขนมปังกระเทียม สูตรนี้ถือว่าฮิตกันมาในประเทศเกาหลี ถึงขนาดเป็นอาหารแบบสตรีทฟู้ดชื่อดังประเจำประเทศเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะมีรสชาติของเนยกระเทียมแล้ว ยังใส่ครีมชีสไว้ด้านใน ทำให้ได้เนื้อสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ หวานเค็มกำลังดี แุถมหน้าตายังสวยงาม เหมาะกับการถ่ายอวดโซเชี่ยล รู้สูตรอย่างนี้แล้ว อย่าลืมไปลองทำกันล่ะ

ส่วนผสมแป้ง

แป้งขนมปัง  400 กรัม

น้ำตาลทราย 40 กรัม

ยีสต์  6 กรัม

ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 2 ฟอง

นมข้นจืด 200  มิลลิลิตร

น้ำมันรำข้าว 20 กรัม

กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา

ส่วนผสมไส้ครีมชีส

ครีมชีส 500 กรัม

ครีมเทียมข้นหวาน 100 กรัม

น้ำมะนาว 10 กรัม

ส่วนผสมเนยกระเทียม

เนยเค็ม 250 กรัม

ครีมเทียมข้นหวาน 100 กรัม

ไข่ไก่ 2 ฟอง

กระเทียมสับ 75 กรัม

ออริกาโน่ 1 ช้อนชา

พาสเลย์ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

1.ใส่ส่วนผสมที่เป็นของแห้งลงไปในโถผสม แป้งขนมปัง +ยีสต์ และน้ำตาลทราย  ตีด้วยความเร็วต่ำให้พอเข้ากัน

2.จากนั้น ตวงนมข้นจืด 200 มิลลิลิตร เทลงไปในชามผสม ตามด้วยกลิ่นวานิลลา ไข่ไก่ จากนั้น ตีจนแป้งจับตัวกันเป็นก้อน  ใส่น้ำมันรำข้าวลงไป ตีจนแป้งเนียน ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที  แป้งที่ได้ที่แล้ว จะขึงเป็นแผ่นฟิล์มได้

3.รวบแป้งให้หน้าตึง พักแป้งประมาณ 30 นาที – 1 ชั่วโมง หรือจนกว่าแป้งจะฟูขึ้นเป็น 2 เท่า

4.พอแป้งขึ้นฟูแล้ว แบ่งแป้งเป็น 6 ส่วนเท่าๆกัน จะได้แป้งก้อนละประมาณ 125 กรัม

5.คลึงเป็นลูกกลมๆ  พักแป้งให้ฟูขึ้นประมาณ 80 %

6.นำไปอบอุณหภูมิ 170 องศา ไฟบน-ล่าง  ประมาณ 25  นาที จากนั้น พักให้เย็นสนิท

7.ทำเนยกระเทียม โดยนำเนยสดรสเค็ม ต้มด้วยไฟอ่อนจนเนยละลายหมด จากนั้น ดับเตา ใส่กระเทียมสับลงไป เพิ่มรสชาติหวานมันด้วยครีมเทียมข้นหวาน คนให้เข้ากัน

8.ตีไข่ 2 ฟอง แล้วเทลงไปในหม้อ ใส่ออริกาโน่ พาสเลย์ คนให้เข้ากัน เทใส่ชาม

9.ทำไส้ครีมชีสต่อ ตีครีมชีส กับครีมเทียมข้นหวาน ตีจนขึ้นฟูเล็กน้อย  จากนั้น ใส่น้ำมะนาว หรือจะเป็นน้ำเลม่อนก็ได้

10.ผ่าขนมปังเป็น 6 แฉก บีบไส้ครีมชีสลงไปตามร่อง

11.นำมาชุบเนยกระเทียมให้ทั่ว  บีบครีมชีสลงไปตรงกลาง ตกแต่งด้วยพาสเลย์ นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศา ไฟบน-ล่าง  ประมาณ 15-20  นาที


ขนมปังกระเทียม แบบอิตาลี


สำหรับใครที่อยากได้วิธีการทำ ขนมปังกระเทียม ที่หน้าตาคล้ายกันแบบเป๊ะ ๆ อย่างที่เราเห็นในร้านพิซซ่า หรือ ร้านอาหารอิตาลีทั่วไป ต้องสูตรนี้เลย ซึ่งเคล็ดลับก็อยู่ที่ ขนมปังต้องเป็นแบบอิตาลีเท่านั้น และต้องมีมอซซาเรลล่าชีส พาร์เมซานชีส ถึงจะเรียกได้ว่า รสชาติเข้มช้นแบบต้นตำรับ

ส่วนผสม

กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ

ผงกระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ

พาสลีย์ 1 ช้อนโต๊ะ

ผงปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ

แผ่นขนมปังอิตาลี 1 แถว

เนย 3/4 ถ้วย

มอซซาเรลล่าชีส 1/2 ถ้วย

พาร์เมซานชีส 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

1. หั่นแถวขนมปังอิตาลี ออกเป็นแผ่น ๆ

2. ใส่เนย กระเทียม ผงกระเทียม พาสลีย์ พาร์เมซานชีสในชามผสมอาหาร คนให้เข้ากัน

3. นำเนยกระเทียมมาทาบนขนมปัง นำเข้าเตาอบจนเหลืองกรอบ

4. นำออกมา โรยผงปาปริก้า ซอยมอซซาเรลล่าชีสเป็นเส้นเล็ก ๆ วางไว้ด้านบน

5. นำเข้าเตาอบอีกรอบ จนกว่าชีสละลาย


ขนมปังเนยกระเทียมชีส
ขนมปังเนยกระเทียมชีส
Credit : hellokhummor

แค่เห็นน้ำลายก็ไหลแล้วสำหรับเมนูนี้ หากใครยังบอกว่าขนมปังกระเทียมมันธรรมดาไป นี่เลยเราจัดหนักมาให้แล้วกับขนมปังเนยกระเทียมแบบใส่ชีสเยิ้มๆ ใครหิวตามมาดูวิธีทำได้เลย

วัตถุดิบ
1. ขนมปัง
2. เนยเค็ม
3. ชีสมอสซาเรลล่าหรือเชดด้า
4. กระเทียม
5. ใบไทม์
6. พริกไทย

วิธีทำ
– ทาเนยลงบนถาดอบให้ทั่ว
– เรียงขนมปังบนถาดพร้อมหั่นเนยวางบนขนมปัง โรยพริกไทย ไบไทม์ และกระเทียมหั่น
– วางชีสบนขนมปังพร้อมโรยใบไทม์และพริกไทยอีกครั้งเพียงเล็กน้อย
– พรีฮีทเตาอบที่ 175 องศา ประมาณ 5 นาที
– นำขนมปังที่เตรียมไว้เข้าเตาอบและอบ เป็นเวลา 12 นาที
– นำออกจากเตาพร้อมร้บประทาน

ขนมปังกระเทียมครีมชีสสไตล์เกาหลี

Credit : Cookpad


วันนี้เรามีสูตรขนมของว่างทำง่าย ใครไม่กลัวอ้วนอยากให้ลอง อีกหนึ่งเมนู ขนมสไตล์เกาหลี ใครเบื่อเมนูขนมปังเปล่าๆเราเลยขอชวนมาทำปังกระเทียมครีมชีส เนื้อนุ่ม ชุ่มเนย อร่อยฟินๆ บอกเลยว่าขั้นตอนคือทำง่ายๆ ไม่ยากเลย สูตรนี้ปรับรสชาติจากของเกาหลี โดยการตัดรสหวานออก ถ้าใครชอบหวานใส่น้ำตาลหรือนมข้นหวานในไส้ครีมชีสได้เลย

วัตถุดิบขนมปัง
1. นมสดเย็น 200 ml

2. ยีสต์ 1.5 ช้อนชา

3. น้ำตาลทราย 30 กรัม

4. เกลือ 1 ช้อนชา

5. เนยละลาย 25 กรัม

6. แป้งขนมปัง 300 กรัม

วัตถุดิบเนยกระเทียม
1. เนยกระเทียม 80 กรัม (เนยสดชนิดเค็มผสมกับกระเทียมสับ พาสเล่ย์)

2. ไข่ไก่ 1 ฟอง

วัตถุดิบไส้ครีมชีส

1. ครีมชีส 100 กรัม
2. ผงพามาซานชีส 2 ช้อนโต๊ะ
3. นมสด 50 ml
4. พาสเลย์แห้งสำหรับโรยหน้าตามชอบ

วิธีในการทำขนมปังกระเทียม

– ผสมนม น้ำตาล ยีสต์ คนพอเข้ากันตามด้วยเกลือและเนยละลาย ใส่แป้งเป็นอย่างสุดท้าย นวดจนจับตัวเป็นก้อนปิดแร็บพักไว้ 15 นาที

– นำแป้งออกมานวด นวดธรรมดา 5 นาที ต่อด้วยการนวด 1 ครั้งแรก 1 ครั้งอีก 10 นาที พอเนื้อเนียนดีแล้ว ใส่กลับในชามปิดแร็บพักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

– กดลมออก ตัดแบ่งเป็น 8 ก้อนเท่าๆกัน น้ำหนักจะอยู่ที่ก้อนละประมาณ 50 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม ปิดแร็บพักไว้ให้คลายตัวอีก 15 นาที

– ขึ้นรูปขนมปัง ด้วยการรีดแผ่เป็นแผ่น พับ 2 ด้านยาวเข้ามาหากันตรงกลาง แล้วม้วนด้านขวาง บีบปลายให้ติดกันทุกด้าน วางเรียงในถาดอบที่รองด้วยกระดาษ ปิดแร็บพักไว้อีก 1 ชั่วโมง

– ทาน้ำให้ทั่วด้านบน เข้าอบที่ไฟ 180 องศา ใช้เวลาประมาณ 20-25 นาที เสร็จแล้ววางพักไว้ให้เย็นสนิท

– ระหว่างรอขนมปังเย็น ก็ผสมเนยกระเทียมกับไข่ให้เข้ากันแล้วพักไว้

– ผสมครีมชีสพาเมซานแล้วก็นมเข้าด้วยกัน

– ผ่าขนมปังให้ได้ 8 แฉก บีบครีมชีสใส่ตามชอบ แล้วคว่ำหน้าลงในถ้วยเนยกระเทียม บีบครีมชีสใส่ข้างบนอีกนิดหน่อยเพื่อความสวยงาม เข้าอบที่ไฟ 200 องศา ใช้เวลาอบประมาณ 10 นาที

– ออกจากเตา พักให้พออุ่นๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วกับปังกระเทียมแสนอร่อย


เครื่องทำป๊อปคอร์น /  ตู้ป๊อปคอร์น ราคาไม่แพง มีทั้งแบบขนาดเล็ก และขนาดใหญ่สำหรับผลิตได้ในปริมาณมากๆ มีขดลวดทำความร้อนขนาดใหญ่ ไว้ทำความร้อนให้  ป๊อปคอร์น   ที่ทำเสร็จแล้วให้มีความร้อนน่ากินอยู่ตลอดเวลา สนใจ เครื่องทำป๊อปคอร์น ต้อง sgethai เท่านั้น https://www.sgethai.com/popcorn-machine



Thai Food Ideas

เครืองซีลสูญญากาศ อันดับ 1 - ถูกที่สุดในไทย รับประกัน 1 ปี ผลิตและจัดจำหน่าย เครื่องซีลสูญญากาศ ถุงซีลสูญญากาศ อุปกรณ์เบเกอรี่ เครื่องสลัดน้ำมัน เครื่องฟรีซดราย เน้นคุณภาพ มีประกัน พร้อมบริการหลังการขายโดยทีมงานมืออาชีพ

Post a Comment (0)
Previous Post Next Post