สูตรไส้กรอกไก่ไร้มัน แบบ โฮมเมด

 ไส้กรอก คืออาหารที่นิยมรับประทานกันทั่วโลก วิธีทำหลักๆ ก็คือการนำเนื้อสัตว์บดละเอียดมาผสมกับเกลือและเครื่องเทศก่อนนำไปยัดไส้และทำให้สุก โดยไส้กรอกในแต่ละที่ก็จะมีส่วนผสมและวิธีทำที่แตกต่างกันไปครับ


ส่วนผสม

1. อกไก่ไร้หนัง 1 กิโลกรัม

2. หอมใหญ่ครึ่งหัว หัวขนาดกลาง

3. นมสด 1/4 ถ้วยตวง

4. กระเทียม 2 กลีบ

5. เม็ดมัสตาร์ด 1 ช้อนชา

6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา

7. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ

8. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา

9. เม็ดผักชีป่น 1 ช้อนชา

10. ผงลูกจันทร์ 1/2 ช้อนชา

11. ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา

12. ไข่ไก่ 1 ฟอง


วิธีทำ

1. หันอกไก่เป็นชิ้นแล้วนำไปปั่นหรือบด หอมใหญ่ กระเทียมและเมล็ดมัสตาร์ดปั่นรวมกัน แล้วเอามาผสมกับเนื้อไก่ที่ปั่นแล้ว ส่วนผสมที่เหลือ ขยำจนเข้ากันดี แล้วแบ่งส่วนผสมทั้งหมดทีละนิดไปปั่นอีกรอบ ปิดแร็บ หรือใส่กล่องปิดฝาเข้าตู้เย็นไว้อย่างน้อย 30 นาที



2. เอาเอาออกมาปั่นอีกรอบ แล้วก็ยัดไส้เหมือนสูตรที่ 1 สูตรนี้เวลาจับเป็นข้อ 2 เส้นแล้วบิด จับปลายด้านหนึ่งสอด ทำจนสุดปลายก็จะได้เป็นพวง



3. ใช้หม้อใบใหญ่ใส่น้ำเยอะหน่อย ตั้งไฟให้ร้อนแต่ไม่เดือด ใส่ไส้กรอกของเราลงต้ม 20 นาที เวลาตักขึ้นน็อคน้ำเย็นทันที ใช้กรรไกรตัดตามข้อที่เราทำไว้ แค่นี้ก็พร้อมย่าง


4. นำไปย่างบนเตาถ่านอ่อนๆ หรือกระทะก็ได้ ย่างจนไส้กรอกสุก


5. เสร็จแล้วพร้อมเสิร์ฟ



เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ สูตรไส้กรอกไก่ไร้มันที่ Sge เรานำมาฝาก ท่านไหนที่ทำแล้วก็ลองโพสมาอวดกันได้นะคะ สำหรับท่านไหน ที่สนใจ จะทำไว้กินเองที่บ้าน หรือ ทำขาย ในช่วงโควิด Sge เราขอเสนอ เครื่องอัดไส้กรอก สนคลิกที่นี่ https://www.sgethai.com/product/electric-sausage-stuffer/เครื่องอัดไส้กรอกของเรามีทีมช่างคอยดูแลหลังการขายให้ตลอดอายุการรับประกันด้วยนะคะ


ที่มา กินในบ้าน


Post a Comment (0)
Previous Post Next Post